Các dịch vụ:
* Bom muc may in: 090 665 4446

Bom muc may in

Những chú ý khi thay mực máy in Canon

Khi máy in Canon cũng như các dòng máy khác sắp hết mực, bản in của bạn sẽ bị mờ, nhòe và không đạt chất lượng tốt nhất. Lúc này người dùng bắt buộc phải thay mực máy in Canon để tiếp tục sử dụng. Nhưng liệu bạn có biết phải chú ý khi thay mực máy in Canon ở những điểm nào hay không?

Trong quá trình sử dụng lâu dài, máy in sẽ không thể cho những bản in chất lượng mà màu mực thường bị mờ, nhòe không rõ chữ. Tồi tệ hơn thì máy in còn sản xuất ra những trang giấy mờ nhạt, bị đường kẻ đen dọc, ngang, bị đen bẩn … Nếu nguyên nhân là do hết mực máy in Canon thì chỉ cần thay mực mà thôi. Còn nghiêm trong hơn nếu do phần cứng của máy in thì bạn phải sửa máy in bị nhòe chữ. Trước khi mang ra tiệm và phó mặc cho người sửa thì bạn cần biết nguyên nhân và cách sửa in bị nhòe chữ như thế nào đã. Không thường xuyên thay mực máy in cũng dẫn tới thiết bị gặp trục trặc. Vì vậy phải chú ý thay mực máy in Canon thường xuyên để máy in hoạt động tốt. Trong khi thay mực máy in thì cần có những chú ý để tránh làm hỏng thiết bị. Cùng tìm hiểu xem nên chú ý khi thay mực máy in Canon ở những điểm nào.

- Sử dụng giấy báo trải xung quanh nơi thay mực để tránh mực rơi bẩn. Đeo găng tay khi thay mực và dùng khăn giấy hoặc các vật thấm hút để thấm, lau sạch mực rơi.

- Nên làm quen với dụng cụ trước khi thay mực. Không nên chạm tay vào các mạch điện hay ngòi phun bình mực trong quá trình thay mực. Sử dụng vải mịn ẩm hoặc cồn để lau sạch các vùng va chạm.

- Không thay mực khi bình mực còn trong máy in. Cần lấy bình mực ra khỏi máy in và đặt và vị trí giấy báo sạch trước khi thay mực. Khi lấy bình mực ra phải vệ sinh xung quanh bình mực.

- Thường xuyên kiểm tra bình mực định kỳ và thay thêm mực nếu hết, ít nhất mỗi tuần người dùng phải in 1 trang giấy để tránh kẹt mực. Không nên để mực trong bình cạn vì có thể dẫn tới việc ngòi phun bị nghẹt.

Bom muc may in- Cần xác định chính xác trong các ngăn của hộp mực, sử dụng tăm gim vào các lỗ để kiểm tra.

- Thực hiện thao tác thay mực chậm rãi sẽ tránh được hiện tượng sủi bọt mực, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bản in. Bởi nếu khi thay làm mực bị sủi bọt phải chờ khỏang 30-60 phút trước khi in.

- Không nên thay mực tràn lan. Trong quá trình thay mực nếu đầu phun rỉ mực hay mực tràn ra khỏi ngăn hãy tạm dừng, lau sạch để mực không bị tràn sang các ngăn bên cạnh.

- Khi thay mực xong cần dán kín các lỗ đã thay mực để tránh mực rò rỉ ra ngoài. Không lắp bình mực bị rò rỉ vào máy in.

- Cần bảo quản cẩn thận mực thừa để sử dụng cho những lần thay sau.
Để thay mực máy in canon 2900 một cách nhanh nhất các bạn cần chuẩn bị các vật dụng dưới đây:

    kìm nhọn nhỏ
    tuốc-nơ-vit 4 cạnh
    tuốc-nơ-vit 2 cạnh nhỏ dài ( hoặc nan hoa xe máy mài nhọn 1 đầu)
    1 lọ mực in laser đen trắng 130g-140g + nắp thay mực
    phễu thay mực
    giấy lau hoặc chổi sơnQuy trình thực hiện :

Trước khi tiến hành thay mực canon 2900 các bạn nên tham khảo quy trình thay mực máy in tổng quát của mực in Tây Hồ.
1.Cấu tạo cartridge 303 (Hộp mực 303 – dùng cho canon 2900)

Cartridge 303 cho máy in canon 2900

Hộp mực 303 gồm 2 phần riêng biệt đó là :
Cấu tạo Hộp mực canon 2900

    Phần chứa mực in : Bao gồm các bộ phận cấu thành đó là : trục từ, gạt nhỏ,nắp bình mực, bạc trục từ,cụm bánh răng, bình chứa mực.
    Phần chứa mực thải:Bao gồm các bộ phận chính: gạt to, bụng chứa mực thải, trục cao áp(trục sạc, trục cao su), trống.
    Ngoài ra còn có bộ phận : lò xo kéo , chốt hộp mực

2.Cách tháo lắp hộp mực canon 2900 ( cartridge 303)

Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1 : Dùng tua-vit 4 cạnh vặn 2 con ốc ở đầu phía bánh răng trống ra ( nếu hộp mực mới thay lần đầu thì tem dán đè lên 1 con ốc các bạn cần ý tháo được 2 ốc ra). tháo ốp ở đầu trống ra.

Bước 2 : Sau khi đã tháo được ốp đầu trống ra các bạn kéo phần nắp che trống ra sẽ thấy 1 chốt inox nhỏ màu trắng , ở bên đầu đối diện cũng có một chốt các bạn dùng kìm nhọn rút 2 chốt ở 2 đầu ra. Đối với hộp mực thay lần đầu tiên các bạn rút chốt theo bước 3.

Bước 3: Hộp mực thay lần đầu tiên chốt sẽ khó rút được từ bên ngoài, do đó chúng ta phải tháo hộp mực như sau. tháo 2 ốc đầu trống -> tháo ốp ở đầu trống -> tháo trống -> tháo trục cao áp ( trục cao su) -> dùng tua-vít 2 cạnh nhỏ đẩy chốt từ bên trong ra, khi chốt đã được đẩy ra chúng ta dùng kìm nhọn rút ra như ở bước 2.
3. thay mực thải

Sau một thời gian in ấn hộp mực sẽ sinh ra mực thải, mực thải ở đây là gì? Mực thải chính là lượng mực dư thừa được gạt to gạt từ trên trống xuống trong quá trình tạo bản in còn thừa dính trên trống, mực thải lâu ngày sẽ đầy khay chứa mực thải . Nên chúng ta phải thay mực thải đi.

Chú ý : Mực thải là mực dư thừa lẫn sơ giấy trong quá trình in ấn, cho nên không nên chúng không nên dùng lại lượng mực này, sẽ gây hỏng linh kiện trong máy in.

Hướng dẫn thay mực thải : tháo trống -> Tháo trục cao áp ( trục cao su, trục sạc) -> vặn 2 ốc vít trên gạt lớn ra -> thay mực thải ra khỏi phần chứa mực thải ( nằm bên dưới gạt to). Sau đó lắp gạt to, trống và trục cao áp lại như trước lúc tháo.

Bom muc may in4. thay mực mới vào

Trước khi thay mực máy in canon 2900 các bạn nên xem qua các bộ phận của phần chưa mực in như hình dưới đây :
thay mực máy in canon 2900
Phần Chứa mực in canon 2900

Trước khi thay mực mới cho máy in canon 2900 thì ở phần chứa mực in các bạn nên tháo trục từ và gạt nhỏ ra để vệ sinh. Kiểm tra tình trang linh kiện xem nếu linh kiện nào xuống cấp thì nên thay.

Sau khi vệ sinh trục từ, gạt nhỏ các bạn lắp vào như cũ và tiến hành thay mực mới vào. Mực máy in canon 2900 là mực laser có từ tính.

thay mực mới : trước khi thay mực các bạn lắc đều chai mực, mở nắp chai mực gắn phễu thay mực vào -> vặn ốc để mở ốp của phần chứa mực in -> mở nắp thay mực ra -> thay mực vào. sau đó lắp lại như ban đâu.
5. Lắp ráp hộp mực vào

sau khi thay mực thải, vệ sinh linh kiện và thay mực. chúng ta tiến hành ghép 2 phần của hộp mực với nhau -> cài chốt 2 bên -> lắp lò xo kéo 2 mảnh vào nhau ->0k
6. Tiến hành in test

Sau khi đã hoàn thành thay mực máy in canon 2900 chúng ta ráp hộp mực vào máy in và tiến hành in một bản in test trong máy tính ” print test page “.

Kiểm tra bản in nếu không bị mờ, bẩn, chấm chấm đen… -> ok

Chú ý : các bạn nhớ in test 1 bản in trước khi thay mực để so sánh kết quả trước và sau khi thay, để dễ dàng xác định linh kiện bị hư hỏng trong quá trình thay mực máy in canon 2900.

Nếu bản in xuất hiện vệt đen, mờ hoặc
Tủ bếp gỗ sồi nga Tu nau com công nghiệp là một trong những dòng tủ cơm cao cấp,, Nhờ năng suất cao hơn rất nhiều so với các nồi nấu thông thường, tủ nấu cơm công nghiệp đang ngày càng phổ biến tại các nhà hàng, khách sạn, quán ăn,
Tủ bếp nhựa Đó không phải là pháp thuật, đó là Lò nướng đa năng của, Để tăng tuổi thọ của Lò nướng đa năng không nên vận hành lò cùng lúc với nhiều vật dụng có công suất lớn khác như bếp điện, bàn ủi,Không đặt lò vi
© 2007 - 2021 https://thamtusaigon.org
- Phone: +84-908-744-256