Thanh lap cong ty von nuoc ngoai tai Binh Duong


Quy trình - Thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

 hướng dẫn chi tiết thành lập công ty cho các doanh nhân nước ngoài.

Tham khảo dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài tại Binh Duong để hiểu chi tiết hơn.

Hầu hết các nhà đầu tư khi đến đầu tư tại thị trường Binh Duong đều ít nhiều gặp các rắc rối trong vấn đề thủ tục pháp lý, các loại giấy phép để có thể hợp pháp hoạt động kinh doanh. Nhằm giải quyết bớt những rắc rối mà các thương nhân nước ngoài thường mắc phải. Sau đây, Quốc Luật sẽ hướng dẫn cụ thể về quy trình thực hiện, cũng như hồ sơ mà các thương nhân cần chuẩn bị trước, để khách hàng tham khảo:

Thành lập công ty nước ngoài tại Binh Duong

1. Những văn bản luật có liên quan

    Luật đầu tư
    Luật doanh nghiệp 2014

2. Trường hợp áp  

    Cá nhân/tổ chức dự định thành lập trực tiếp Công ty 100% nguồn vốn nước ngoài
    Cá nhân/tổ chức dự định thành lập Công ty có một phần vốn nước ngoài tiếp tục thành lập thêm tổ chức kinh tế, đầu tư góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của tổ chức kinh tế, đầu tư theo hợp đồng BCC

3. Quy trình thực hiện thủ tục pháp lý

Bước 1: Đăng ký chủ trương đầu tư với Cơ quan Ủy ban nhân đân cấp tỉnh
(Đối với dự án đầu tư thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư)

Tư vấn thành lập doanh nghiệp


Là một trong văn phòng luật sư, công ty luật cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp uy tín, chuyên nghiệp. Đến với chúng tôi Quý khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí về các điều kiện, trình tự, thủ tục thành lập doanh nghiệp. Với các khách hàng lần đầu khởi sự kinh doanh, chúng tôi luôn cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp với mức phí ưu đãi nhất.

Bước 1 thủ tục thành lập công ty nước ngoài

Hồ sơ gồm:

    Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư
    Đối với nhà đầu tư là cá nhân: Bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu
    Đối với nhà đầu tư là tổ chức: bản sao Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý
    Đề xuất dự án đầu tư bao gồm các nội dung: nhà đầu tư thực hiện dự án, mục tiêu đầu tư, quy mô đầu tư, vốn đầu tư và phương án huy động vốn, địa điểm, thời hạn, tiến độ đầu tư, nhu cầu về lao động, đề xuất hưởng ưu đãi đầu tư, đánh giá tác động, hiệu quả kinh tế - xã hội của dự án.
    Bản sao một trong các tài liệu:

    Báo cáo tài chính 02 năm gần nhất của nhà đầu tư
    Cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ
    Cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính
    Bảo lãnh về năng lực tài chính của nhà đầu tư liệu thuyết minh năng lực tài chính của nhà đầu tư

    Đề xuất nhu cầu sử dụng đất; trường hợp dự án không đề nghị Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất thì nộp bản sao thỏa thuận thuê địa điểm hoặc tài liệu khác xác nhận nhà đầu tư có quyền sử dụng địa điểm để thực hiện dự án đầu tư.
    Giải trình về sử dụng công nghệ gồm các nội dung: tên công nghệ, xuất xứ công nghệ, sơ đồ quy trình công nghệ, thông số kỹ thuật chính, tình trạng sử dụng của máy móc, thiết bị và dây chuyền công nghệ, sơ đồ quy trình công nghệ, thông số kỹ thuật chính, tình trạng sử dụng của máy móc, thiết bị và dây chuyền công nghệ chính đối với Dự án có sử dụng công nghệ thuộc Danh mục công nghệ hạn chế chuyển giao.
    Hợp đồng BCC đối với dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC.

Cơ quan nộp hồ sơ: Cơ quan đăng ký đầu tư


Tư vấn thành lập doanh nghiệp



Thời gian thực hiện: từ 35 – 40 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ

Bước 2: Xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Bước 2 giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Đối với dự án đầu tư thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư cơ quan đăng ký đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản quyết định chủ trương đầu tư.

Đối với dự án đầu tư không thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư nhà đầu tư thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư:

    Trước khi thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận ký đầu tư, nhà đầu tư kê khai trực tuyến các thông tin về dự án đầu tư trên hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư nước ngoài. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày kê khai hồ sơ trực tuyến, nhà đầu tư nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Cơ quan đăng ký đầu tư.
    Sau khi Cơ quan đăng ký đầu tư tiếp nhận hồ sơ, nhà đầu tư được cấp tài khoản truy cập hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư nước ngoài để theo dõi tình hình xử lý hồ sơ.
    Cơ quan đăng ký đầu tư sử dụng hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư nước ngoài để tiếp nhận, xử lý, trả kết quả hồ sơ đăng ký đầu tư, cập nhật tình hình xử lý hồ sơ và cấp mã số cho dự án đầu tư

Hồ sơ gồm:

    Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư

Tư vấn thành lập doanh nghiệp



    Đối với nhà đầu tư là cá nhân:

    Bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu đối với nhà đầu tư là cá nhân (Bản sao công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan đại diện ngoại giao Binh Duong tại nước ngoài)
    Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của nhà đầu tư tương ứng với vốn dự kiến đầu tư tại Binh Duong (Nếu là Ngân hàng nước ngoài xác nhận cần cung cấp bản sao công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan đại diện ngoại giao Binh Duong tại nước ngoài)
    Hợp đồng thuê trụ sở, Giấy tờ chứng minh quyền cho thuê của bên cho thuê (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy phép xây dựng, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có chức năng kinh doanh bất động sản của bên cho thuê hoặc các giấy tờ tương đương)

    Đối với nhà đầu tư là tổ chức (do công ty có trụ sở tại nước ngoài góp vốn, đầu tư vốn thành lập công ty tại Binh Duong)

    Bản sao Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý đối với nhà đầu tư là tổ chức (Bản sao công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan đại diện ngoại giao Binh Duong tại nước ngoài)
    Bản sao một trong các tài liệu sau: báo cáo tài chính của nhà đầu tư, cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ, cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính, bảo lãnh về năng lực tài chính của nhà đầu tư, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của nhà đầu tư tương ứng với vốn dự kiến đầu tư tại Binh Duong (Bản sao công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan đại diện ngoại giao Binh Duong tại nước ngoài)
    Hộ chiếu công chứng của người đại diện theo pháp luật công ty tại Binh Duong (Nếu là người nước ngoài Bản sao công công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan đại diện ngoại giao Binh Duong tại nước ngoài)
    Điều lệ công ty nước ngoài (Bản sao công công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan đại diện ngoại giao Binh Duong tại nước ngoài);
    Hợp đồng thuê trụ sở, Giấy